1688 là gì? Tìm hiểu nhanh về 1688

Ngày đăng: 16-11-2020

Nhắc đến các trang thương mại điện tử lớn tại Trung, người ta thường nghĩ ngay đến Taobao hay Alibaba. Nhưng quả là một thiếu sót nếu không nhắc đến 1688.com. Dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 1688.com là gì và cách mua hàng trên 1688

Giới thiệu trang web 1688

Website Taobao hay Alibaba vốn đã quá nổi tiếng, nhưng khi nhắc đến những trang thương mại điện tử của Trung Quốc, không thể bỏ qua 1688. Đây cũng là một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu tại Trung Quốc, nơi cung cấp nguồn hàng khổng lồ cho người bán buôn. 1688 là trang thương mại bán hàng dành cho người Trung Quốc nên giao diện của nó là bằng tiếng Trung. Khách hàng nước ngoài muốn xem cách mua hàng trên 1688 hay thông tin mặt hàng bằng ngôn ngữ khác thường sử dụng trình duyệt Chrome. Truy cập 1688.com bằng Chrome bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ mà mình muốn nhưng nó vốn không chuẩn xác.

Trang chủ của trang thương mại điện tử 1688.com

Trang chủ của trang thương mại điện tử 1688.com

Ưu điểm, hạn chế khi tự đặt hàng trên 1688

Trước khi tìm hiểu về cách mua hàng trên 1688 cùng tìm hiểu về ưu điểm và hạn chế của 1688

Ưu điểm

Đa dạng mẫu mã, chủng loại: Mua hàng trên 1688.com, bạn có thể tìm thấy bất cứ mặt hàng nào bạn cần mua. Từ mỹ phẩm, thời trang đến đồ gia dụng, đồ nội thất,... Mẫu mã ở đây đảm bảo là đẹp và chất lượng. Nơi đây thường dùng để bán buôn với số lượng mua nhiều.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc, công sức: Vì là mua hàng online nên các chi phí như đi lại sang Trung Quốc là không mất. Chỉ cần ngồi tại nhà bạn cũng có thể mua được hàng. Vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và cả sức khỏe nữa.

Chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối Internet là mua được hàng rồi

Chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối Internet là mua được hàng rồi

Hạn chế khi mua hàng trên 1688

Ngôn ngữ là tiếng Trung: Giao diện chủ yếu trên 1688.com là tiếng Trung. Bạn có thể sử dụng google dịch để dịch thông tin sản phẩm nhưng để mà thương lượng trao đổi với shop e là trở ngại lớn đó.

Bất cập khi thanh toán: 1688 hay hầu hết các trang thương mại điện tử lớn (trử Alibaba), chỉ có thể thanh toán qua thẻ Trung Quốc. Mà để lập những thẻ này rất tốn thời gian và cần có địa chỉ tại Trung mới lập được. Do đó rất bất cập khi tiến hành thanh toán trên 1688.com.

Trở ngại khi nhận hàng và vận chuyển: Hạn chế tiếp theo là trang 1688 chỉ vận chuyển nội địa. Tức vận chuyển sang các nước khác là chưa có. Nếu muốn mua hàng, bạn phải có người quen ở Trung để vận chuyển về đó sau đó họ sẽ chuyển về Việt nam cho bạn. Cách hai là bạn nhờ bên mua hàng hộ vận chuyển về nước.

Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên 1688

Với tâm huyết làm nghề, luôn muốn khách hàng của mình được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn cách mua hàng 1688 cơ bản nhằm giúp khách hàng có thể chủ động tìm được nguồn hàng uy tín. Đặc biệt là để khách hàng tránh được những rủi ro không đáng có. Trang điện tử 1688 chủ yếu là ngôn ngữ Trung Quốc nhưng không phải ai cũng biết tiếng Trung, do đó bạn nên sử dụng trình duyệt Google dịch tiện dụng. Quý khách chủ yếu sử dụng công cụ dịch để tìm kiếm tên sản phẩm hoặc đọc bình luận. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Đầu tiên bạn phải truy cập vào 1688.com, đăng nhập vào tài khoản có sẵn. Khi đã vào được trang chủ của 1688.com, thanh công cụ tìm kiếm hiện ngay trên đầu web. Trường hợp bạn không biết Tiếng Trung thì qua Google dịch tra cứu từ Tiếng Việt sang Tiếng Trung, rồi sao chép từ khóa đó lại (ví dụ:quần, áo,..). Sau đó qua web 1688.com dán lại vào thanh công cụ tìm kiếm. Nhấn ENTER thì một list các sản phẩm liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện.

Nhập tên sản phẩm tại thanh tìm kiếm hiện ở ngay đầu trang web

Bước 2: Phân loại sản phẩm theo nhu cầu

Để có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm hợp lý, quý khách nên phân loại cụ thể các sản phẩm dựa trên nhu cầu tìm kiếm của mình:

  • Sắp xếp giá sản phẩm tăng (mũi tên đi lên)/giảm (mũi tên đi xuống).
  • Lựa chọn khung giá sản phẩm rồi ấn vào chữ phía dưới.

Bước 3: Lựa chọn sản phẩm và shop

Lựa chọn sản phẩm và chọn được shop để trao đổi là một thao tác rất quan trọng.

  • Lựa chọn sản phẩm

Trong quá trình lựa chọn sản phẩm, bạn cần lưu ý tới các thông số quan trọng như: size, màu giá, phí ship, số lượng… Giá sản phẩm ghi trên web được tính bằng nhân dân tệ, bạn cần đổi từ nhân dân tệ qua tiền Việt. 1688.com là website bán buôn cho nên nếu bạn mua càng nhiều thì càng được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá. Mỗi sản phẩm có size/màu//kích thước khác nhau thì có giá thành khác nhau. Do đó, cần chú ý tới khâu chọn sản phẩm này, để ý thật kỹ và cẩn thận.

  • Đánh giá độ uy tín shop

Bằng cách đọc các bình luận từ các khách hàng mua trước hoặc qua đánh giá xem shop đang ở vương miện gì. Vương miện càng cao càng thể hiện được sự uy tín của shop đó. Dựa vào các cấp để đánh giá Huy hiệu – Kim cương – Vương miện . Chú ý không nên mua hàng ở những shop có nhiều bình luận tiêu cực, có ít người mua hàng, hoặc có xếp hạng thấp. Mẹo nhỏ nữa là không nên mua hàng ở những cửa hàng có giá thành quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường.

Bước 4: Thanh toán và đợi hàng về

Thanh toán và đợi hàng về

Thanh toán và đợi hàng về

Sau khi đã chọn được một shop bán hàng chất lượng và sản phẩm theo nhu cầu. Bạn tiến hành bước thanh toán, bất cập khi mua hàng 1688 là cần phải có các tài khoản ngân hàng liên kết tại Trung Quốc. Bởi hầu hết web bán hàng chỉ phục vụ nhu cầu nội địa. Chọn hình thức thanh toán phù hợp và hình thức vận chuyển phù hợp.

Trên đây là cách mua hàng 1688 trong trường hợp cảm thấy thì bạn có thể nhờ bên thứ 3 mua hàng hộ. Nghĩa là qua trung gian, những công ty này là của Việt Nam, họ có kho ở Trung Quốc giúp bạn vận chuyển hàng về. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin liên hệ:

VPGD Công ty GIA VŨ LOGISTICS

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại : 0981.655.155(Zalo)

Website đặt hàng : https://quangchauorder.vn/

​cách mua hàng 1688
nhaphanggiagoc.vn