4 kinh nghiệm phải biết khi KINH DOANH HÀNG ORDER Trung Quốc

Ngày đăng: 12-12-2020

Kinh doanh hàng order Trung Quốc đang là một sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Trung Quốc là thị trường cung cấp nguồn hàng rất đa dạng và phong phú nhưng lại mang đến nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm. Để tránh gặp phải những mặt hàng kém chất lượng, không giống mẫu mã bạn buộc phải nắm được 4 kinh nghiệm dưới đây.

1. Tận dụng tối đa công cụ Google dịch

Khi kinh doanh hàng order Trung Quốc bạn cần phải thông qua các website thương mại điện tử để thực hiện các giao dịch. Trong đó các website phổ biến nhất là: taobao.com, 1688.com, tmall.com,... Tại đây, có rất nhiều các thông tin về cửa hàng và sản phẩm mà bạn cần nắm bắt được đầy đủ như: giá sản phẩm, mô tả sản phẩm, địa chỉ, mức phí vận chuyển, đánh giá cửa hàng,...

Vì thế, nếu không sở hữu một vốn tiếng Trung đủ nhiều để đọc và hiểu được toàn bộ những nội dung này, bạn nên sử dụng triệt để công cụ Google dịch trong toàn bộ quá trình thực hiện các giao dịch trên website, tránh để bỏ lỡ bất cứ một thông tin cần thiết nào.

2. Lựa chọn cửa hàng uy tín

Số lượng cửa trên các website thương mại điện tử của Trung Quốc là vô kể, kèm theo đó là hàng loạt dòng sản phẩm với mức giá và chất lượng khác nhau từ nhiều nhà phân phối. Để lựa chọn được địa chỉ cửa hàng có sản phẩm tốt cùng mức giá hợp lý thì bạn cần phải nắm được một số yếu tố sau đây:

- Cửa hàng có độ uy tín cao:Tên của mỗi cửa hàng tại các website này sẽ được hiển thị song song cùng với mức độ uy tín. Phần mức độ uy tín được dựa trên sự đánh giá của những khách hàng đã mua sản phẩm tại cửa hàng. Lựa chọn cửa hàng có mức độ uy tín cao sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro về chất lượng sản phẩm.

Ví dụ, trên website Taobao.com mức độ uy tín được thể hiện như sau:

  • + Cấp độ Vương miện vàng: Mức độ uy tín tốt nhất
  • + Cấp độ Vương miện bạc: Mức độ uy tín tốt
  • + Cấp độ Kim cương: Mức độ uy tín trung bình
  • + Cấp độ Trái tim: Mức độ uy tín thấp

Theo đó, đối với cấp độ trái tim thì bạn cần cân nhắc thật kỹ khi mua hàng; cấp độ kim cương thì chỉ nên mua hàng từ những cửa hàng đạt 3 kim cương trở lên; đối với các cấp độ vương miện bạn có thể yên tâm mua hàng, đặc biệt là cấp độ vương miện vàng.

- Sản phẩm có số lượng người mua lớn:Mỗi sản phẩm trên Taobao hay Tmall,... đều hiển thị đầy đủ số lượng người mua ngay bên dưới phần hình ảnh, thông thường sản phẩm có nhiều người mua sẽ là sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất.

- Có nhiều đánh giá thực tế của khách hàng:Khách hàng Trung Quốc phần lớn đều có thói quen đánh giá (review) sản phẩm sau khi mua hàng, trong đó không chỉ bao gồm các đánh giá, cảm nhận sau khi trải nghiệm sản phẩm mà còn kèm theo cả hình ảnh sản phẩm bên ngoài. Bạn nên xem kĩ các đánh giá và hình ảnh này để biết sản phẩm thực tế có giống với ảnh sản phẩm mà cửa hàng dùng để quảng cáo hay không.

3. Lựa chọn cửa hàng không mất phí vận chuyển

Khi kinh doanh hàng order Trung Quốc, để có thể vận chuyển được hàng hóa về tới Việt Nam bạn sẽ cần phải thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Thông thường, kho của những đơn vị vận chuyển này sẽ ở xa các cửa hàng trên Taobao, Tmall,... Bởi thế nếu bạn lựa chọn một cửa hàng có tính phí vận chuyển thì sẽ mất một khoản khá lớn cho phần chi phí này.

Có rất nhiều cửa hàng miễn phí vận chuyển, đặc biệt là các cửa hàng được đánh giá tốt, có mức độ uy tín cao. Vì vậy bạn cần đọc kỹ các thông tin ở phần giới thiệu cửa hàng là để lựa chọn được một địa chỉ không tính phí vận chuyển, giúp giảm thiểu chi phí mua hàng.

4. Lựa chọn đơn vị vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam phù hợp nhất

Hiện nay đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Mỗi đơn vị lại có địa chỉ, cách tính giá, thời gian xử lý đơn hàng,...khác nhau. Bạn nên lựa chọn một đơn vị phù hợp dựa trên các yếu tố dưới đây:

- Các tính phí đơn giản:Mỗi đơn vị vận chuyển lại có cách tính giá và tỉ giá khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh hàng order Trung Quốc thì khi tính ra mức giá cuối cùng cho tới khi về tay của một sản phẩm thì không có sự chênh lệch quá lớn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị có cách tính giá đơn giản nhất để thuận tiện cho việc kiểm soát và có thể chủ động tính toán được chi phí cho từng sản phẩm.

- Kho hàng tại Việt Nam của đơn vị vận chuyển ở gần nhà, hoặc ở vị trí thuận tiện để nhận hàng:Khi bạn order nhiều mặt hàng, thông thường hàng sẽ về mỗi ngày một vài sản phẩm. Sẽ có những trường hợp khách cần gấp nên bạn phải lấy hàng về ngay, hoặc bạn muốn lấy hàng về từng đợt để tiện cho việc soạn hàng. Như vậy, bạn sẽ thường xuyên phải đi lấy hàng hoặc thuê một bên giao hàng. Nếu kho hàng ở xa thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí cho mỗi lần lấy hàng.

Click xem báo giá vận chuyển mới nhất ==> BẢNG GIÁ

————

Công ty GIA VŨ LOGISTICS - Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Hỗ trợ: 0981 655 155(Zalo)

Website đặt hàng: https://quangchauorder.vn

4 kinh nghiệm phải biết khi KINH DOANH HÀNG ORDER Trung Quốc
nhaphanggiagoc.vn