5 sai lầm khi nhập hàng từ Trung Quốc

Ngày đăng: 28-05-2020

Ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu sử dụng hàng hóa xuất xứ Trung Quốc là rất cao. Theo nhu cầu đó, xuất hiện ngày càng nhiều người muốn nhập hàng từ Trung Quốc để kinh doanh. Nhưng trước khi tìm hiểu cách để nhập hàng, ta cần phải biết những sai lầm dễ mắc phải khi nhập hàng nhé!

Ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu sử dụng hàng hóa xuất xứ Trung Quốc là rất cao. Theo nhu cầu đó, xuất hiện ngày càng nhiều người muốn nhập hàng từ Trung Quốc để kinh doanh. Nhưng trước khi tìm hiểu cách để nhập hàng, ta cần phải biết những sai lầm dễ mắc phải khi nhập hàng nhé! Cùng khám phá ngay nào!

Lý do hàng hóa Trung Quốc được sử nhiều tại Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều các loại mặt hàng đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Mở rộng thị trường, hoan nghênh doanh nghiệp, do đó thu hút nhiều loại hàng hóa từ các nước khác nhau. Theo thống kế trong những năm gần đây, lượng hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc chiếm khoảng 40%. Trong đó, con số này ngày càng tăng cáo mạnh mẽ. Vậy đâu là lý do lượng nhập hàng từ Trung Quốc lại cao đến vậy? Lý do nào khiến hàng Trung Quốc được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam? Dưới đây chúng tôi xin nêu ra quan điểm của mình:

Hàng Trung Quốc có mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú. Hơn nữa, chất lượng vô cùng đảm bảo. Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của thế giới, nơi sở hữu quy mô sản xuất lớn, mọi sản phẩm đều được sản xuất trên kỹ thuật hiện đại,... Chỉ với những điều đơn giản trên thôi cũng đủ khiến cho nguồn hàng Trung Quốc trở thành sự lựa chọn, tuyệt vời. Ngoài ra, tại Trung Quốc, những thiết kế, hottrend đều nhanh được nắm bắt kịp thời, nơi đây luôn sáng tạo những kiểu dáng sản phẩm độc đáo.

Hàng hóa Trung Quốc đang được sử dụng rất nhiều

Hàng hóa Trung Quốc đang được sử dụng rất nhiều

Giá thành phải chăng: Sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc quả thực rất rẻ. Rẻ đến nỗi người ta phải nghi ngờ về chất lượng của nó. Tuy vậy, hãy yên tâm sử dụng hàng Trung Quốc nhé. Bởi do nhân công ở Trung Quốc rất đông, Chính Phủ hỗ trợ doanh nghiệp, nhiều công ty, xưởng may,.. tạo thành các yếu tố để hàng Trung Quốc rẻ.

5 sai lầm khi nhập hàng từ Trung Quốc

  1. Nhập hàng kém chất lượng

Tìm hiểu nguồn hàng là lưu ý quan trọng nhất trước khi tiến hàng nhập hàng. Tuy thế, nhưng không phải ai cũng biết tìm nguồn hàng ở đâu thì an toàn, đảm bảo. Cho nên mới dẫn đến tình trạng sai lầm nhập phải hàng kém chất lượng. Nhập hàng về, không bán được, thua lỗ trong kinh doanh. Phải vô cùng chú ý đến khâu tìm nguồn hàng uy tín.

  1. Tin vào hàng giá quá rẻ

Sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người kinh doanh khi nhập hàng từ Trung Quốc đó là tin vào quá rẻ. Giá thành nhập hàng từ Trung Quốc vốn đã rẻ lắm rồi, do đó khi thấy hàng nhập quá rẻ, bạn cũng cần chú ý quan tâm một chút. Bởi chất lượng thường đi liền với giá tiền, hàng rẻ quá dễ chất lượng kém.

  1. Chủ quan không xác nhận hóa đơn thanh toán

Một sai lầm gần đây đó là người nhập hàng chủ quan không xác nhận hóa đơn thanh toán. Làm ăn nhiều lần, đã có sự tin tưởng giữa bên bán và bên nhập, chủ quan không xác nhận hóa đơn. Đây cũng là một chiêu trò lừa đảo, phải luôn chú ý cẩn thận, đề cao cảnh giác để tránh sai lầm không đáng có.

  1. Chọn sai nhà vận chuyển

Hãy tìm cho mình một địa chỉ vận chuyển hàng uy tín. Đảm bảo cho bạn hàng luôn về đúng ngày, không rách nát, đổ vỡ,..

  1. Không nắm rõ giá sản phẩm

Không nắm rõ giá sản phẩm vốn bắt đầu từ nguyên nhân không tìm hiểu sâu về thị trường. Cần khảo sát mặt bằng chung, giá thành của từng sản phẩm để tránh nhập phải hàng bị đắt quá so với giá thật. Không nắm rõ giá sản phẩm cũng là sai lầm dễ xảy ra khi mới bắt đầu kinh doanh.

Cần lưu ý những gì khi nhập hàng từ Trung Quốc?

Những lưu ý giúp bạn nhập hàng Trung Quốc thành công

Những lưu ý giúp bạn nhập hàng Trung Quốc thành công

Nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc ngày càng cao lên như vậy, thì ắt hẳn hoạt động nhập hàng từ Trung Quốc về bán cũng sẽ phát triển. Tuy vậy, việc nhập hàng chưa bao giờ là dễ dàng, ta sẽ luôn mắc những sai lầm. Nhưng cũng đừng quá lo, chỉ cần lưu ý những điều dưới đây sẽ giúp bạn nhập hành thành công, gặp ít rủi ro hơn:

Xác định mặt hàng buôn bán từ Trung Quốc: Thị trường Trung Quốc có quy mô sản xuất rất lớn, họ tạo ra đa dạng các mặt hàng, nguồn hàng vô cùng dồi dào. Vì vậy, khi có ý định nhập hàng Trung Quốc, bạn cần lưu ý và cân nhắc rõ mặt hàng mà mình định buôn bán. Những mặt hàng phổ biến: quần áo, đồ gia dụng, đồ thiết kế, mỹ phẩm,..

Lưu ý khi tìm nguồn hàng ở đâu: Trung Quốc là nước có đường biên giới gần với nước ta, việc đi lại giữa hai nước khá đơn giản. Bạn có thể đến TRung Quốc nhập hàng hoặc đến cửa địa chỉ sỉ hàng Trung Quốc tại Việt Nam để nhập. Thuận tiện hơn nữa, với phát triển của thương mại điện tử thì ở Trung Quốc có rất nhiều trang web lớn như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,…Đây đều là những trang web này có nguồn hàng đa dạng, phong phú. Tại các web này bạn dễ dàng có thể tìm kiếm được mặt hàng mà mình muốn nhập để kinh doanh.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín: Trường hợp bạn không thể trực tiếp đến Trung Quốc đánh hàng thì bạn cần nắm vững quy trình vận chuyển hàng. Bởi khi xác định được mình muốn bán gì, tìm được nguồn hàng uy tín, thì bạn cần phải có nơi vận chuyển. Hãy tìm một bên hỗ trợ vận chuyển hàng uy tín nhằm tránh xảy ra những rủi ro không đáng có.

  • Những lưu ý khi nhập hàng Trung Quốc

Bạn đã nắm hết được các sai lầm khi nhập hàng từ Trung Quốc về để buôn bán chưa? Nếu rồi, thì bạn cần phải hết sức thận trọng, làm ăn có đầu tư và cẩn thận hơn nữa nhé! Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin liên hệ:

VPGD Công ty GIA VŨ LOGISTICS

Địa chỉ : Ngõ 113 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 0981.655.155

Website: https://quangchauorder.vn/

5 sai lầm khi nhập hàng từ Trung Quốc
nhaphanggiagoc.vn