5 thói quen sai lầm khi mua hàng amazon

Ngày đăng: 14-10-2020

Có thể nói, Amazon hiện nay là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng và thu hút được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người khi sử dụng Amazon lại gặp phải những sai lầm không đáng có. Chính vì vậy, bài viết này sẽ chỉ ra top 5 thói quen sai lầm khi mua hàng Amazon hay gặp nhất.

Amazon là gì?

Amazon là một trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Hiện nay, mua hàng Amazon hoạt động không chỉ mạnh mẽ tại thị trường Mỹ mà còn bán và vận chuyển hàng quốc tế đến hơn 75 quốc gia khác nhau trên thế giới. Có thể nói, lượt khách hàng truy cập vào Amazon hàng ngày xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng các trang web được vào nhiều nhất.

Who Are Amazon's (AMZN) Main Competitors?

Top 5 thói quen sai lầm của người tiêu dùng khi mua hàng Amazon

Chọn sản phẩm dựa trên màu yêu thích

Trên trang Amazon, mỗi sản phẩm sẽ có nhiều giá khác nhau phụ thuộc vào màu sắc của chúng. Thông thường, những sản phẩm có màu nào có màu sắc được ưa chuộng sẽ có giá cao hơn so với những sản phẩm khác. Ngược lại, đối với những sản phẩm có màu ít phổ biến sẽ có giá thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nếu một sản phẩm với màu được ưa chuộng và màu ít phổ biến không có quá nhiều khác biệt khi sử dụng, mọi người có thể chọn sản phẩm có giá rẻ hơn để tiết kiệm chi phí. Thậm chí, việc này đã giúp rất nhiều vị khách tiết kiệm được một khoản lớn trong chi tiêu của bản thân.

Bỏ qua trang ưu đãi

Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử, các trang ưu đãi hiện lên là vô cùng phổ biến. Theo thói quen, hầu như mọi người đều bỏ qua chúng mà không biết chúng lại vô cùng có ích cho người tiêu dùng. Đối với những trang ưu đãi trên Amazon, khách hàng có thể chọn lựa và tìm mua được sản phẩm chính hãng, đúng chuẩn chất lượng với giá thấp hơn rất nhiều so với giá gốc.

Ví dụ, nếu khách hàng tìm mua một sản phẩm lò nướng Verona Electric Range, ở trang chính thức, giá của sản phẩm này có thể lên đến gần 3.000$ nhưng khi mọi người chọn mua hàng Amazon ở trang ưu đãi, sản phẩm này có thể có giá thấp hơn nhiều. Chính vì vậy, khách hàng có thể tiết kiệm được tiền chi cho lò nướng.

Mọi người nên lưu ý rằng, đối với trang thương mại điện tử Amazon, các sản phẩm chính hãng có giá tốt nhất thường không nằm ở đầu trang như mọi người suy nghĩ. Vậy nên, mọi người cần tìm kiếm kỹ càng trước khi chọn mua bất cứ sản phẩm nào.

How to find your reviews on Amazon in 5 simple steps - Business Insider

Không so sánh giữa những người bán hàng

Có thể nói, bằng cách so sánh các sản phẩm tương tự nhau ở nhiều shop khác nhau, khách hàng có thể tìm được cho bản thân lựa chọn tốt nhất. Điều này giúp mọi người mang lại giá trị tốt hơn cho đồng tiền của mình.

Ví dụ, bạn đang cần tìm một sản phẩm cao cấp nhưng chúng lại có mức giá cao hơn so với khả năng chi trả của bạn. Tuy nhiên, chúng lại được giảm giá xuống mức bạn có thể chi trả được. Trong trường hợp này, nhiều người chắc chắn sẽ chọn phương án 2 để phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tiết kiệm được tiền với các sản phẩm trên Amazon. Vì nhiều khi, sản phẩm giảm giá chỉ ít hơn so với giá gốc hơn 1$ nhưng chất lượng không được đảm bảo. Bởi vậy, việc trả thêm một chút tiền để nhận được sản phẩm đúng chuẩn chất lượng.

Không căn thời gian mua hàng Amazon hợp lý

Thông thường, một năm sẽ có rất nhiều sự kiện giảm giá sốc được diễn ra trên các trang thương mại điện tử, trong đó có Amazon. Người tiêu dùng cần chú ý các khoảng thời gian này để có thể chọn lựa cho mình sản phẩm chất lượng mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

  • Sự kiện theo mùa: Valentine, Quốc tế phụ nữ,.... đây chính là những ngày lễ mà giá cả các sản phẩm được giảm kịch liệt.
  • Giảm giá cuối mùa, cuối sự kiện: cuối hè, cuối đông (đối với hàng thời trang)
  • Giảm giá do một sản phẩm nào đó chuẩn bị ra sản phẩm đời mới. Ví dụ, một chiếc TV OLED cao cấp được sản xuất năm 2018 sẽ được giảm giá tương đối sâu, lên đến $800 do các sản phẩm năm 2019 đã tung ra thị trường.
  • Gian nan đưa hàng Việt lên Amazon

Không tận dụng phiếu giảm giá

Thông thường, người tiêu dùng hay chú ý đến những chương trình khuyến mại trực tiếp từ sản phẩm mà không tận dụng những phiếu giảm giá sẵn có. Mọi người có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm đang giảm giá, ví dụ như: 25%, 50%,... thay vì sử dụng các phiếu giảm giá trong ví. Thông thường, đối với mỗi sản phẩm mà khách hàng mua tại Amazon sẽ có nhiều hơn 1 phiếu giảm giá. Chính vì vậy, trước khi đặt hàng, người tiêu dùng cần xem xét kỹ càng các phiếu giảm giá phù hợp để có thể tiết kiệm được chi phí mua hàng.

Trên đây là top những thói quen sai lầm của khách hàng mỗi khi mua hàng Amazon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, thông qua bài viết này, mọi người có thể hiểu rõ được những sai lầm đó và có thể nhanh chóng hạn chế chúng để có thể chọn cho mình những sản phẩm với giá cả phù hợp mà lại chất lượng. 

5 thói quen sai lầm khi mua hàng amazon
nhaphanggiagoc.vn