Cách đánh giá dịch vụ order của các công ty vận chuyển như thế nào?

Ngày đăng: 26-12-2020

​Việc mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc hiện nay vô cùng phổ biến. Chính vì thế, các công ty vận chuyển cũng được nổi lên vô cùng nhiều. Vậy, cách đánh giá dịch vụ order của các công ty vận chuyển như thế nào? Cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Việc mua hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc hiện nay vô cùng phổ biến. Chính vì thế, các công ty vận chuyển cũng được nổi lên vô cùng nhiều. Vậy, cách đánh giá dịch vụ order của các công ty vận chuyển như thế nào? Cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đánh giá dịch vụ order của các công ty vận chuyển như thế nào?

Các tiêu chí đánh giá dịch vụ order của các công ty vận chuyển

Kinh nghiệm

Có thể nói, việc chọn các công ty vận chuyển có kinh nghiệm lâu năm trong nghề chắc chắn giúp mọi người yên tâm hơn rất nhiều. Thậm chí, đối với những người mới bắt đầu với công việc này, thì việc chọn các công ty uy tín, có kinh nghiệm sẽ giúp mọi người đặt hàng Trung Quốc dễ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những công ty vận chuyển có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ có nhiều khách hàng lựa chọn và được đánh giá rất cao trong nghề.

Chính những lý do đó, việc lựa chọn các công ty vận chuyển có kinh nghiệm sẽ giúp hàng hóa mọi người đặt được đảm bảo hơn trong quá trình vận chuyển. Không những thế, vì có kinh nghiệm trong nghề rồi nên họ sẽ có những am hiểu nhất định về cả thị trường Việt Nam lẫn Trung Quốc. Từ đó, họ có thể tư vấn giúp các bạn xem những mặt hàng nào phù hợp, chất lượng, giá tốt,....

Công ty có quy mô rõ ràng

Tiêu chí về quy mô công ty

Có thể nói, đối với mỗi đơn vị vận chuyển, thông thường, khi làm việc, các bạn chỉ làm chung với 1 phòng ban nhất định. Tuy nhiên, mỗi đơn vị không chỉ có 1 phòng làm việc đơn lẻ mà sẽ có cả 1 hệ thống. Vậy, mọi người cần xem xét xem có bộ phận khác trong công ty có hỗ trợ nhiệt tình hay không. Trong đó, có thể kể đến các bộ phận như: Chăm sóc khách hàng, Kế toán, Giao dịch viên,... Chính những lý do này sẽ giúp mọi người xác định được công ty vận chuyển đó có quy mô rõ ràng không, có được đầu tư tốt hay không.

Hệ thống quản lý đơn hàng minh bạch

Thông thường, với dịch vụ order của các công ty vận chuyển, chắc chắn họ sẽ có hệ thống quản lý đơn hàng cực kỳ minh bạch, rõ ràng. Bởi vậy, khi sử dụng dịch vụ tại các công ty này, mọi người có thể theo dõi trực tiếp xem đơn hàng của mình đang như thế nào, tình trạng ra sao, đã về đến Việt Nam chưa,... Còn nếu các công ty đó không có hệ thống đơn hàng rõ ràng thì họ chỉ là những công ty hoặc cá nhân hoạt động giả danh công ty vận chuyển thôi. Hình thức chủ yếu họ làm chính là gom order của khách hàng.

Có thể nói, toàn bộ những công ty vận chuyển có dịch vụ order với hệ thống đơn hàng minh bạch đều là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Chính vì vậy, mọi người có thể thoải mái hơn trong việc đặt hàng nước ngoài.

Có địa chỉ kho hàng rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều công ty vận chuyển chuyên nghiệp đã có kho hàng riêng của mình tại những địa điểm kinh doanh nổi tiếng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, những kho này thường được đặt ở rất gần với biên giới Việt Nam. Bởi vậy, việc vận chuyển hàng hóa qua lại giữa 2 nước sẽ đơn giản, nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, việc các công ty có kho hàng bên Trung và tại Việt Nam rõ ràng sẽ giúp khách hàng giảm được kha khá chi phí vận chuyển cũng như thời gian nhận hàng. Vì thông thường, nếu đặt trực tiếp, mọi người có thể mất đến khoảng 20 ngày mới nhận được món đồ mình yêu thích. Tuy nhiên, nếu sản phẩm bạn mua đã có sẵn tại kho của công ty vận chuyển đó rồi thì thời gian nhận hàng của mọi người chắc chắn sẽ ngắn hơn rất nhiều.

Chính sách, cam kết rõ ràng

Có thể nói, đối với khách hàng, các chính sách, ưu đãi của công ty vận chuyển rất thu hút họ. Vì chính những chính sách này là cái giúp mọi người có thể bảo vệ quyền lợi của mình tốt nhất. Bên cạnh đó, mọi người cũng cần xem xét kỹ về hình thức bồi thường, trả hàng, hoàn tiền,... của công ty đó như thế nào. Nếu công ty vận chuyển đó có chính sách hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng nếu làm mất hoặc bồi thường giá trị nếu làm hỏng hóc, va đập,... sản phẩm.

Chi phí

Chi phí là yếu tố gần như quan trọng nhất và được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn dịch vụ order của bất kỳ công ty vận chuyển nào. Vì hiện nay, các công ty làm trong lĩnh vực này nổi lên rất nhiều. Bởi vậy, chi phí vận chuyển của mỗi công ty lại khác nhau và rất cạnh tranh với nhau. Chính những lý do này khiến cho chi phí sử dụng dịch vụ order không quá cao. Tuy nhiên, mọi người cũng nên xem xét kỹ để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Tiêu chí về chi phí vận chuyển

Kết luận

Trên đây là những tiêu chí đánh giá dịch vụ order của các công ty vận chuyển uy tín, chất lượng mà chúng mình muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn có thể dễ dàng chọn lựa công ty vận chuyển uy tín, phù hợp

Thông tin liên hệ

Công ty GIA VŨ LOGISTICS - Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Hỗ trợ: 0981 655 155(Zalo)

Website đặt hàng: https://quangchauorder.vn

Cách đánh giá dịch vụ order của các công ty vận chuyển như thế nào?
nhaphanggiagoc.vn