Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Ngày đăng: 19-02-2021

​Nếu trước đây, người Việt Nam thường không chuộng hàng hóa Trung thì giờ đây, việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam lại trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để có thể nhập được nhiều hàng hóa nhất với giá rẻ nhất, khách hàng cần nắm rõ những kinh nghiệm cần có trong quá trình đặt hàng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm để nhập hàng nhanh chóng và dễ nhất.

Nếu trước đây, người Việt Nam thường không chuộng hàng hóa Trung thì giờ đây, việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam lại trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để có thể nhập được nhiều hàng hóa nhất với giá rẻ nhất, khách hàng cần nắm rõ những kinh nghiệm cần có trong quá trình đặt hàng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm để nhập hàng nhanh chóng và dễ nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Những khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, việc kinh doanh các sản phẩm được xuất xứ từ Trung Quốc đã trở nên vô cùng phổ biến đối với các nhà buôn hay các doanh nghiệp tại nước ta. Thậm chí, nhiều người đã đua nhau để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam để kinh doanh lấy lời.

Bên cạnh đó, những người bán lẻ cũng tiếp cận nhiều đến hàng hóa Trung Quốc và kinh doanh thông qua các trang mạng xã hội. Nhiều người đã sử dụng trực tiếp các trang mạng thương mại điện tử của đất nước tỷ dân này để đặt hàng. Thậm chí, nhiều người mở rộng cơ cấu nên đã sang tận nơi nhập hàng về.

Tuy nhiên, cách thức nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam lại gặp rất nhiều khó khăn. Trong số đó có thể kể đến như: ngôn ngữ, cách thức thanh toán, vận chuyển,.... Có thể nói, rào cản ngôn ngữ chính là khó khăn lớn nhất đối với những bạn trẻ có ý định kinh doanh đồ Trung. Việc này khiến khách hàng không thể trao đổi trực tiếp với người bán, dẫn đến việc không hiểu rõ các tính năng của sản phẩm cũng như chất lượng, thông tin của sản phẩm đó.

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ sử dụng các dịch vụ đặt hàng trung gian nhờ họ mua rồi vận chuyển giúp mình. Tuy nhiên, một số đơn vị lại chỉ nhận những đơn hàng lớn nên khi mua hàng, với những đơn chỉ có một vài sản phẩm thường sẽ không được nhận. Điều này cũng chính là một trong những khó khăn lớn đối với người tiêu dùng.

Những khó khăn khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam

Mặt khác, đối với việc nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, thời gian nhận hàng sẽ rất lâu. Bởi vậy rất nhiều người sẽ bị chán nản, thậm chí, sẽ có người quên mất rằng mình đã đặt món đồ đó. Hoặc có nhiều trường hợp, người mua bị chán chính mặt hàng mình đặt khi đồ đã được ship về. Vì nhiều người có thể muốn mua chúng để dùng cho một dịp nào đó nhưng vì ship quá lâu, dịp đó cũng trải qua nên việc sử dụng chúng khiến người tiêu dùng cũng không hài lòng.

Không những thế, các doanh nghiệp, nhà buôn hay những vị khách lẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục xuất nhập cảnh. Vì những vấn đề này thường khó khăn, phức tạp.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam

Ngày trước, nếu muốn mua hàng Trung Quốc, mọi người phải sang tận nơi để nhập hàng. Chính vì vậy, để có thể kinh doanh được các mặt hàng của đất nước tỷ dân này, mọi người cũng phải có một chút điều kiện kinh tế, thông thạo giao thông và ngôn ngữ để mua hàng. Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, mọi người chỉ cần trực tiếp ngồi tại nhà và sử dụng các trang thương mại điện tử nổi tiếng.

Kinh nghiệm lớn nhất trong việc vận chuyển hàng hóa mà chúng mình muốn chia sẻ đến mọi người chính là cần phải tìm hiểu kỹ nhà cung cấp sản phẩm trước khi đặt hàng. Việc này lại vô cùng đơn giản khi mọi người chỉ cần đọc kỹ các nhận xét, đánh giá của khách hàng đã mua trước đó xem shop có phục vụ tốt không, chất lượng hàng hóa có cao không,... Bên cạnh đó, mọi người cũng đừng quên xem độ uy tín của shop được đánh giá thông qua các biểu tượng.

Tuy nhiên, mọi người cũng nên có cái nhìn khách quan hơn. Vì không phải sản phẩm nào ít đánh giá, thứ hạng thấp là shop đó không uy tín. Vì đối với những shop mới đăng ký bán hàng, chắc chắn, độ uy tín của họ không cao, đồng thời, chưa có nhiều đánh giá. Bởi vậy, khách hàng cần xem xét kỹ mọi thông tin trước khi quyết định đặt mua hàng.

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, Trung Quốc đang có một vài trang thương mại điện tử lớn, nổi tiếng như: 1688, Taobao, Tmall hay Alibaba,... Những trang web này hầu hết đều có đa dạng các mặt hàng, sản phẩm, mẫu mã, kiểu dáng. Chính vì vậy, chỉ cần tìm kiếm theo từ khóa, chắc chắn mọi người sẽ tìm được món đồ ưng ý.

Bước tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng vô cùng quan trọng. Khách hàng nên lựa chọn những nơi có cách làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc tốt, thông thạo địa hình, ngôn ngữ tốt hay thời gian vận chuyển nhanh chóng,... Chính những yếu tố này sẽ giúp người tiêu dùng có thể mua được món hàng mình yêu thích một cách nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng. Hy vọng, thông qua bài viết này, mọi người có thể hiểu rõ hơn về cách thức nhập hàng và mua được những sản phẩm mình yêu thích. Chúc các bạn may mắn!

Thông tin liên hệ

Công ty GIA VŨ LOGISTICS - Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Hỗ trợ: 0981 655 155(Zalo)

Website đặt hàng: https://quangchauorder.vn

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam
nhaphanggiagoc.vn