Đặt hàng 1688 và những vấn đề cần lưu ý

Ngày đăng: 25-01-2021

​Có thể nói, 1688 và Taobao hay Tmall,... là những trang thương mại điện tử nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy, trong quá trình đặt hàng 1688, mọi người cần lưu ý những điều gì? Cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể nói, 1688 và Taobao hay Tmall,... là những trang thương mại điện tử nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Vậy, trong quá trình đặt hàng 1688, mọi người cần lưu ý những điều gì? Cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Đặt hàng 1688 và những vấn đề cần lưu ý

Đặt hàng 1688 có những điểm gì đặc biệt?

1688 là một trong những trang thương mại điện tử có quy mô lớn nhất Trung Quốc do Alibaba tạo nên. Đây được coi là chợ đầu mối lớn nhất với vô vàn các ngành hàng, sản phẩm từ điện tử, thời trang đến đồ trang trí,...

Ưu điểm của đặt hàng 1688

Hiện nay, 1688 và taobao được mệnh danh là những trang web nổi bật trong việc order hàng hóa. Tại đây, mỗi đơn vị cung cấp sản phẩm sẽ được kinh doanh các sản phẩm không tốn phí, mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn tốt nhất. Trong đó, đặt hàng 1688 có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Sự đa dạng về các mặt hàng: 1688 là trang web quy tụ được hàng trăm, hàng nghìn đơn vị cung cấp các sản phẩm khác nhau. Trong đó, có thể nói, số lượng sản phẩm được kinh doanh tại 1688 cũng là con số khổng lồ. Chính vì thế, mọi người có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào.
  • Đặt hàng 1688 được giá gốc hay giá tận xưởng: Có thể nói, hầu hết những đơn vị kinh doanh trên 1688 đều là các nhà sản xuất và có những xưởng sản xuất đồ lớn tại đất nước Trung Quốc. Chính vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể mua được những món đồ mình yêu thích với giá vô cùng rẻ vì không phải trải qua bất kỳ bước trung gian nào.
  • Có thể kiểm tra trước 1 sản phẩm: Có thể nói, đây là một trong những ưu điểm vô cùng nổi bật của đặt hàng 1688. Vì hiện tại, có thể nói, chưa một shop nào có thể làm được điểm này. Khi khách hàng có thể chứng minh được mình có sở hữu một cửa hàng nào đó chuyên kinh doanh các sản phẩm này thì chắc chắn, mọi người sẽ được test trước 1 sản phẩm trước khi nhập với số lượng nhiều. Tuy nhiên, không phải đơn vị kinh doanh trên 1688 nào cũng vậy. Vì thế, khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi chọn đơn vị phân phối sản phẩm.

Ưu điểm của đặt hàng 1688

Nhược điểm của đặt hàng 1688

Có thể nói, thanh toán và vận chuyển là 2 vấn đề khó khăn nhất đối với mỗi khách hàng. Thậm chí, trong quá trình đặt hàng 1688, có rất nhiều trường hợp “tiền mất tận mang” cho khách hàng vì những bất cẩn không đáng có. Chính vì vậy, khi mua hàng trên trên trang thương mại điện tử này, mọi người phải hết sức lưu ý và cẩn thận. Dưới đây là một vài nhược điểm chính của đặt hàng 1688.

  • Hỗ trợ giao hàng kém, chi phí cao: Có thể nói, 1688 đang hội tụ quá nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, khả năng giao hàng tại 1688 lại vô cùng hạn chế. Chính vì thế, khách hàng thường xuyên nhận được các sản phẩm khi mua hàng 1688 rất chậm và mức chi trả cho mỗi sản phẩm vô cùng cao.
  • Hình thức thanh toán không đa dạng: Tại 1688, mỗi nhà phân phối lại có những hình thức thanh toán khác nhau. Chính vì thế, khách hàng sẽ không nắm rõ được cái hình thức mà trong quá trình thanh toán sẽ khó khăn hơn. Bên cạnh đó, khi đặt hàng 1688, mọi người bắt buộc phải sử dụng alipay hay các tài khoản thanh toán quốc tế.
  • Yêu cầu nhập số lượng lớn: Vì 1688 là trang thương mại điện tử dành cho các khách mua hàng sỉ. Chính vì vậy, chi phí để nhập nguồn hàng lớn rất cao. Chưa kể, khi mua với số lượng nhiều vậy, các bạn rất dễ gặp phải các sản phẩm bị lỗi, kém chất lượng bị trộn lẫn.
  • Sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung 100%: Có thể nói, đây là rào cản lớn nhất của khách hàng khi đặt hàng 1688. Điều này gây khó khăn rất lớn cho khách hàng khi giao tiếp, trả giá.

Nhược điểm của đặt hàng 1688

Tuy nhiên, những nhược điểm này sẽ được hạn chế ở mức tối ưu nếu mọi người biết cách sắp xếp hợp lý, hài hòa. Mọi người cần xem xét, nghiên cứu kỹ mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định nhập hàng với số lượng lớn các sản phẩm. Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể thuê một bên thứ 3 để đặt hàng hộ nếu cảm thấy việc tự đặt hàng quá khó khăn. Các đơn vị này chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng nguồn hàng tốt nhất, giá cả phù hợp nhất cũng như hình thức vận chuyển, thanh toán đa dạng nhất.

Kết luận

Trên đây là những vấn đề cần lưu ý khi khách hàng đặt hàng 1688 mà chúng mình muốn chia sẻ. Hy vọng, thông qua bài viết này, mọi người có thể hiểu rõ hơn về 1688 cũng như những gì xảy ra xung quanh. Chúc mọi người sẽ mua được các sản phẩm yêu thích với giá cả phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty GIA VŨ LOGISTICS - Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Hỗ trợ: 0981 655 155(Zalo)

Website đặt hàng: https://quangchauorder.vn

Đặt hàng 1688 và những vấn đề cần lưu ý
nhaphanggiagoc.vn