Hướng dẫn chi tiết đặt hàng Alibaba tại Việt Nam

Ngày đăng: 26-01-2021

​Nhắc đến các trang thương mại điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới, chắc chắn, không ai là không nghĩ đến Alibaba. Chúng được phủ sóng khắp nơi với kho hàng đồ sộ, phong phú và đa dạng thể loại. Vậy, đặt hàng alibaba tại Việt Nam có khó không? Bài viết dưới đây là hướng dẫn chi tiết về vấn đề này. Cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Nhắc đến các trang thương mại điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới, chắc chắn, không ai là không nghĩ đến Alibaba. Chúng được phủ sóng khắp nơi với kho hàng đồ sộ, phong phú và đa dạng thể loại. Vậy, đặt hàng alibaba tại Việt Nam có khó không? Bài viết dưới đây là hướng dẫn chi tiết về vấn đề này. Cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Hướng dẫn chi tiết đặt hàng Alibaba tại Việt Nam

Alibaba và những điều cần biết

Alibaba là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng có xuất phát điểm từ Trung Quốc. Đây được coi là trang web toàn cầu với kênh mua sắm trực tuyến cùng sự cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, Alibaba lại được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và sử dụng.

Có thể nói, Alibaba tại Việt Nam được hiểu là các đại lý hay những người mua hộ hàng Alibaba của Trung Quốc. Bên cạnh đó, họ còn là người hỗ trợ người tiêu dùng Việt Nam cực kỳ tốt trong việc đặt hàng Alibaba hay lựa chọn những sản phẩm có giá thành phù hợp. Alibaba hiện nay là kênh kết nối toàn cầu, tạo ra những thuận lợi nhất định cho cả người mua và người bán.

Các bước đặt hàng Alibaba tại Việt Nam

Việc tự đặt hàng Alibaba tại Việt Nam tương đối đơn giản. Tuy nhiên, quá trình này cũng gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng nếu không biết cách. Chính vì vậy, dưới đây là những chia sẻ của chúng mình về hướng dẫn mua hàng Trung Quốc trên trang web Alibaba.

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống của Alibaba

Vì Alibaba, Taobao, Tmall hay 1688 đều có cùng hệ thống quản trị của Alibaba. Bởi vậy, nếu mọi người đã có tài khoản cá nhân trên bất kỳ hệ thống nào đều có thể đăng nhập được để mua hàng.

Tuy nhiên, nếu chưa có tài khoản, các bạn cần vào trang web của Alibaba, chọn đăng ký tài khoản. Sau đó, các bạn chỉ cần điền toàn bộ thông tin cá nhân cần thiết như: tên, số điện thoại, mã xác nhận, tên đăng nhập và mật khẩu,... Cuối cùng, các bạn chỉ cần đồng ý với những quy định của Alibaba và nhấn vào nút đăng ký.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm và xem đánh giá shop

Sau khi mọi người đã có tài khoản cá nhân trên Alibaba rồi thì cần đăng nhập vào và bắt đầu quá trình tìm kiếm sản phẩm. Nếu các bạn đã biết cần mua sản phẩm gì, như thế nào, mọi người có thể tìm kiếm bằng cách gõ từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, đối với cách này, mọi người cần biết một chút về tiếng Anh để có thể tìm kiếm nhanh hơn. Sau khi nhập, danh sách các sản phẩm đúng với từ khóa có chất lượng cao nhất sẽ hiện ra. Lúc đó, chắc chắn, các bạn sẽ chọn lựa dễ dàng hơn.

Tìm kiếm sản phẩm và xem đánh giá shop

Còn nếu chưa biết chính xác mình muốn tìm sản phẩm như thế nào mọi người có thể sử dụng trực tiếp danh mục tìm kiếm gợi ý có sẵn trên trang để bạn tìm. Cách này vô cùng hiệu quả vì các danh mục này đã có trên website, mọi người chỉ cần vào đúng phần mình cần tìm là có thể chọn được sản phẩm ưng ý.

Sau khi mọi người đã chọn được cho mình sản phẩm yêu thích, bước tiếp theo chính là tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín. Vì Alibaba là một trong những trang thương mại điện tử vô cùng nổi tiếng. Chính vì vậy, số lượng đơn vị cung cấp cũng rất nhiều. Bởi vậy, để cạnh tranh, bán được nhiều hàng, nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng với giá rẻ hơn. Đây chính là lý do vì sao mọi người cần đọc nhận xét của quản trị viên với shop và của khách hàng đã mua trước đây đánh giá sản phẩm đó.

Bước 3: Cho sản phẩm vào giỏ hàng và thương lượng giá

Sau khi đã chọn được sản phẩm và đơn vị cung cấp uy tín, mọi người cần chọn số lượng, màu sắc phù hợp. Tiếp theo đó, các bạn cần nhấn vào cụm từ “Start Order để có thể đặt hàng. Lưu ý, để có thể mua hàng với giá hời nhất, mọi người nên trực tiếp nhắn tin cho đơn vị cung cấp bằng cách nhấn vào cụm từ “Contact Supplier”. Khi đó, các bạn có thể dễ dàng thương lượng, trả giá sản phẩm đó theo nhu cầu của cá nhân.

Bước 4: Thanh toán và nhận hàng

Sau khi đơn vị cung cấp đã xác nhận đơn hàng, mọi người cần thanh toán cho nhà cung cấp để sản phẩm bạn mua được chuyển đi sớm nhất có thể. Quá trình thanh toán tại Trung Quốc đối với người Việt Nam tương đối khó khăn khi đặt hàng Alibaba.

Có 3 hình thức thanh toán phổ biến nhất cho khách hàng có thể kể đến là: E - Checking (đây là hình thức chỉ dành cho tài khoản ngân hàng Mỹ, bởi vậy, người Việt Nam hầu như không sử dụng được); Credit Card (hình thức này chính là sử dụng thẻ Visa, Mastercard,... để thanh toán đơn hàng); hình thức cuối cùng chính là thanh toán trực tiếp. Cách này giúp người mua có thể chuyển thẳng tiền đơn hàng cho đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên, cách thức này lại mất một khoản phí giao dịch Trung Quốc - Việt Nam tương đối lớn.

Sau đó, mọi người chỉ cần chờ để nhận hàng. Vì tại Alibaba, các bạn không cần phải sử dụng đơn vị thứ 3 nhờ vận chuyển hộ vì có thể dùng trực tiếp dịch vụ vận chuyển tại trang này.

Đặt hàng Alibaba trực tiếp đơn giản, nhanh chóng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết đặt hàng Alibaba tại Việt Nam mà chúng mình muốn chia sẻ đến mọi người. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình đặt hàng trên các trang thương mại điện tử nói chung và tại Alibaba nói riêng.

Thông tin liên hệ

Công ty GIA VŨ LOGISTICS - Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Hỗ trợ: 0981 655 155(Zalo)

Website đặt hàng: https://quangchauorder.vn

Hướng dẫn chi tiết đặt hàng Alibaba tại Việt Nam
nhaphanggiagoc.vn