Hướng dẫn đặt hàng trên alibaba từ A - Z cho người mới bắt đầu

Ngày đăng: 26-11-2020

Hiện nay đặt hàng trên Alibaba là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ muốn kinh doanh online. Nắm bắt được xu thế đó, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các hướng dẫn và những điều cần biết khi đặt hàng Alibaba. Hãy cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn đặt hàng trên Alibaba cho người mới bắt đầu

Những điều cần biết khi đặt hàng trên Alibaba

Ưu điểm đặt hàng trên Alibaba

  • Giá cả hợp lý

Alibaba.com vốn nổi tiếng là nơi tập trung nhiều nhà phân phối, nhà cung cấp. Do đó, giá thành sản phẩm được bày bán ở đây rất rẻ, đây là giá gốc bởi được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất.

  • Có thể mua lẻ từ 1-2 món đồ

Khác với nhiều trang thương mại điện tử khác, Alibaba.com với ưu điểm bán hàng số lẻ. Bạn hoàn toàn có thể mua hàng với số lượng chỉ từ 1 chiếc tùy theo bên bán quy định.

  • Đa dạng, phong phú nhà cung cấp

Như đã nói, nhà cung cấp trên Alibaba là vô cùng nhiều. Có đầy đủ nguồn hàng đến từ nhiều nơi, đủ mẫu mã. Cho nên bạn hoàn toàn được tham khảo cũng như tìm hiểu từ nhiều nhà cung ứng khác nhau. Ưu điểm tuyệt vời hơn là website hỗ trợ có cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Hạn chế đặt hàng trên Alibaba

  • Tìm được nhà cung cấp uy tín không hề đơn giản

Vừa là ưu điểm cũng vừa là hạn chế, trên Alibaba có hàng triệu nhà cung cấp. Bởi vậy muốn tìm được nhà cung cấp uy tín khá khó. Sẽ có nhiều nhà cung cấp giả dẫn đến việc rất nhiều giao dịch lừa đảo trên đó xảy ra. Để khắc phục điều này, phía Alibaba đã xếp hạng mức độ uy tín của nhà cung cấp qua số năm tồn tại, số lần giao dịch và đánh giá từ khách hàng. Tuy nhiên điều này vẫn còn khá mơ hồ nếu không có kinh nghiệm đặt hàng trên Alibaba.

  • Khó khăn khi thanh toán đơn hàng

Thanh toán mua hàng trên Alibaba thì không bị hạn chế như khác website khác của Trung. Alibaba đã hỗ trợ thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard,.. Nhưng nếu người có kinh nghiệm hay hiểu biết về thanh toán thẻ dễ dẫn đến thực hiện các thao tác sai, như vậy sẽ bị khóa thẻ hay mất tiền. Những trường hợp như vậy hay xảy ra bởi hầu hết mọi người đều thiếu hiểu biết trong các giao dịch quốc tế.

  • Thời gian vận chuyển lâu và thủ tục xuất nhập khẩu phức rạp

Thời gian vận chuyển khi mua hàng trên Alibaba là rất lâu. Trước hết do tình hình vận chuyển giao dịch xuất nhập khẩu giữa các nước, sau đó còn phải tùy thuộc vào mặt hàng mà bạn mua. Đã có những trường hợp phải chờ hàng từ 1 tháng - 2 tháng. Chưa kể trường hợp bạn mua hàng lẻ rất dễ gặp mấy tình huống phát sinh liên quan đến thủ tục xuất nhập khẩu.

Hướng dẫn đặt hàng trên Alibaba cho người mới

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực order hàng, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 4 bước đơn giản để đặt hàng trên Alibaba:

4 bước để mua hàng online trên Alibaba.com

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Theo kinh nghiệm được đúc kết có hai cách giúp bạn tìm kiếm mặt hàng cần mua khi đã truy cập vào trang chủ Alibaba.com.

  • Cách thứ nhất, ngay đầu trang chủ, trực tiếp gõ tên sản phẩm bằng tiếng Anh rồi ấn Enter.
  • Cách thứ 2 nhấp chuột vào mục Categories nằm ở bên lề trái trang chủ.

Với hai cách này, danh sách các sản phẩm với từ khóa bạn muốn tìm sẽ xuất hiện.

Bước 2: Lọc sản phẩm và chọn shop uy tín

Chọn sản phẩm

Dù mua hàng ở bất cứ đâu, trước khi quyết định mua sản phẩm, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin liên quan như: kích thước, màu sắc, số lượng, chi phí hay độ uy tín của shop. Ưu điểm của Alibaba.com là hỗ trợ giao diện giúp người dùng lọc đặc tính sản phẩm nhanh nhất. Trường hợp muốn lọc chi tiết sản phẩm, bạn chọn vào bộ lọc bên phía tay trái. Còn muốn lọc đặc điểm nhà cung cấp, bạn click vào bộ lọc bên phía trên giao diện.

Chọn và đánh giá shop

Sau quá trình chọn sản phẩm cần mua, bạn cần đánh giá và chọn shop. Việc sản phẩm của bạn có ưng ý không, bạn nhận được hàng đúng hạn không,.. phụ thuộc rất nhiều vào shop bạn mua hàng. Cho nên trước khi mua, hãy tìm hiểu các phản hồi của người khách hàng trước ở mục Company Profile bên dưới ảnh sản phẩm.

Bước 3: Lên đơn hàng trên Alibaba

Sau khi mua được sản phẩm và chọn shop ứng ý, bạn nhận chọn vào mục “Contact Supplier” rồi nhập chi tiết số lượng, kích cỡ, mẫu mã mà bạn muốn mua để bên shop báo giá. Hoàn tất công đoạn này, Alibaba sẽ xuất đơn hàng của bạn chi tiết bao gồm: giá cả, mẫu mã, số lượng,… Hãy kiểm tra thật kỹ mọi thông tin tránh trường hợp sai sót. Trung bình thì đơn hàng sẽ được giao trong khoảng từ 5-7 ngày.

Bước 4: Tiến hành thanh toán

Có thể dùng thẻ visa để thanh toán khi đặt hàng Alibaba

Sau khi xuất đơn hàng thành công bạn phải tiến hành thanh toán cho người bán. Trang chủ sẽ hiển thị các phương thức thanh toán và bạn cần chọn một phương thức thanh toán phù hợp với mình.Hầu hết hiện nay mọi người thường lựa chọn thanh toán thông qua thẻ Visa hay Mastercard vì sự nhanh chóng và chi phí không cao. Bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ cũng như số tiền tiền ứng là được. Tuy nhiên hình thức giao dịch này quả thực không an toàn, bạn có thể bị lộ thông tin cũng như bị khóa thẻ.

Trên đây là hướng dẫn đặt hàng trên Alibaba đơn giản, chi tiết cho người mới bắt đầu. Chúc bạn trở thành nhà kinh doanh thành công!

Click xem ==> Hướng dẫn cài đặt công cụ đặt hàng

Click xem ==> Hướng dẫn tạo đơn hàng

Click xem ==> Hướng dẫn đặt cọc đơn hàng

Mọi thông tin liên hệ:

VPGD Công ty GIA VŨ LOGISTICS

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Điện thoại: 0981.655.155(Zalo)

Website: https://quangchauorder.vn/

đặt hàng trên alibaba
nhaphanggiagoc.vn