Hướng dẫn hủy đơn hàng đã order trên Taobao

Ngày đăng: 16-12-2020

Ngoài hướng dẫn order taobao hay giới thiệu tới các bạn, bài viết dưới đây chúng tôi còn hướng dẫn các bạn hủy đơn hàng đã order trên Taobao. Cùng khám phá nhé!

Kinh nghiệm cần lưu ý khi order hàng trên Taobao

Kể cả khi bạn nắm vững các thao tác hướng dẫn order Taobao nhưng không biết những lưu ý sau, rất dễ mắc phải những sai lầm không đáng có . Để tránh việc tiền mất mà tật mang, mua phải hàng kém chất lượng, bạn cần “bỏ túi” cho mình một vài kinh nghiệm sau đây: Mua hàng trên Taobao phải chú ý thật kỹ về kích thước, màu sắc,..tránh trường hợp thông tin ghi trên web bị sai, hoặc shop không uy tín cố tình trộn hàng cũ, hàng hết size vào đơn, có cả trường hợp lấy nhầm màu, nhầm sai. Đây đều là những lỗi cơ bản nhưng mắc khá nhiều khi mua hàng Taobao. Do đó, cần phải hết sức lưu ý những điều cơ bản.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý thêm 4 kinh nghiệm bên dưới:

Sử dụng tối đa tính năng của công cụ lọc trên Taobao

Để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất, Taobao hỗ trợ một bộ công cụ lọc sản phẩm khi khách hàng tìm kiếm. Công cụ này chủ yếu hỗ trợ khách hàng trong quá trình lựa chọn shop uy tín, sản phẩm chất lượng với giá rẻ. Các tính năng của công cụ lọc như sau: giá thành sản phẩm sắp xếp từ thấp đến cao hoặc từ cao đến thấp; số lượng sản phẩm đã được bán ra, xếp hạng sản phẩm, độ nổi tiếng của shop; lọc theo thông số của sản phẩm. Dựa trên nhu cầu của bạn, hãy sử dụng bộ lọc một cách thông minh để tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm/lựa chọn sản phẩm.

Kinh nghiệm cần lưu ý khi mua hàng trên Taobao số lượng lớn

Kiểm tra kỹ thông tin shop trước khi quyết định mua

Giống với các trang thương mại điện tử khác, Taobao cũng tích hợp thêm chức năng hiển thị đầy đủ thông tin của shop và phản hồi của khách hàng đã từng mua. Đây được xem là ưu điểm để khách hàng sau có sự đánh giá về shop trước khi đặt hàng. Nhất là với những người mua số lượng lớn, càng phải chú ý, phải liên hệ trực tiếp với chủ shop. Thông thường sự uy tín của shop trên web Taobao được chia làm 4 cấp bậc. Cao nhất là vương miện vàng, rồi lần lượt đến vương miện xanh, kim cương xanh và trái tim. Cấp độ càng cao, uy tín càng lớn. Khi bạn đặt hàng tại các được đánh giá ở cấp bạc càng cao thì sẽ càng ít rủi ro hơn. Do đó, các shop được đánh giá vương miện vàng hoặc xanh là những lựa chọn hoàn hảo nhất.

Xem feedback của khách và ảnh thật

Đọc các phản hồi của khách hàng trước là bước quan trọng, không thể thiếu trước khi bạn quyết định mua hàng. Đặc biệt chú ý tới các hình ảnh thật của sản phẩm được khách hàng phản hồi lại. Vào xem sản phẩm, cần đọc kỹ phản hồi từ những người mua trước đó cũng như xem kỹ hình ảnh để đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm.

Bởi những người mua trước đó là những người có kinh nghiệm, họ trải nghiệm và quay lại đề để đánh giá sản phẩm. Giúp người mua sau có được những hiểu biết sâu rộng hơn. Kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin về sản phẩm trước khi lựa chọn mua hàng. Tất nhiên phải đọc đánh giá với một đầu óc tỉnh táo bởi đó có thể là chiêu trò của shop, để lại bình luận ảo.

Kinh nghiệm thương lượng giá khi đặt hàng trên Taobao

Hầu hết mọi người đều cho rằng không thể đó là thương lượng giá trên Taobao. Tuy nhiên, nếu bạn có hiểu biết Tiếng Trung , bạn hoàn toàn có thể trao đổi với shop để họ tin tưởng, bán hàng và giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi khuyến mại giúp giảm giá tiền.

Đừng để mất phí ship nội địa oan

Phí ship nội địa trên Taobao là điều rất ít gặp, tuy nhiên không phải là không mất. Phí ship nội địa thường dựa trên khoảng cách từ shop về đến địa chỉ kho. Vì vậy hãy để địa chỉ kho sao cho có khoảng cách gần với shop nhất, việc làm này với mục đích hạn chế tối đa phí ship nội địa.

Hướng dẫn cách hoàn lại tiền trên Taobao

Việc bạn dự tính mua sản phẩm nhưng sau đó suy nghĩ hay có vấn đề gì đó tác động khiến bạn muốn hủy đơn hàng là một chuyện hết sức bình thường. Khác với mua đồ tại Việt Nam, bạn có thể chọn hình thức trả tiền sau, nhưng đọc các hướng dẫn order Taobao bạn cũng có thể nhận ra rằng: khi quyết định mua sản phẩm trên Taobao là bạn bắt buộc phải thanh toán luôn. Do đó, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giúp bạn hoàn tiền trên Taobao - cách hủy đơn hàng đã mua.

Bước 1: Chọn 退款/退货

Truy cập vào đơn hàng click chuột chọn 退款/退货

Bước 2: Chọn 仅退款

Sau đó ấn chọn tiếp mục 仅退款

Bước 3:Nhập nội dung

Thực hiện các thao tác giống như trong ảnh là bạn đã thành công rồi đó

Bước 4: Chọn 提交.

Bên cạnh hướng dẫn order taobao từ những bài trước, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách hủy đơn hàng đã đặt trên taobao - hoàn tiền. Chúc bạn thành công!

Click xem bảng báo giá vận chuyển mới nhất ==> BẢNG GIÁ

————

Công ty GIA VŨ LOGISTICS - Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Hỗ trợ: 0981 655 155(Zalo)

Website đặt hàng: https://quangchauorder.vn

hướng dẫn order taobao
nhaphanggiagoc.vn