Mua hàng taobao mặt hàng đồ điện có nên không?

Ngày đăng: 30-12-2020

​Hàng điện tử luôn là một trong những mặt hàng quan trọng, cần thiết và được bán phổ biến nhất trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc, nhất là taobao. Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc không biết có nên mua hàng taobao mặt hàng đồ điện hay không. Chính vì thế, bài viết này, chúng mình sẽ giải thích cụ thể, rõ ràng cho khách hàng về vấn đề này.

Hàng điện tử luôn là một trong những mặt hàng quan trọng, cần thiết và được bán phổ biến nhất trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc, nhất là taobao. Tuy nhiên, nhiều người lại thắc mắc không biết có nên mua hàng taobao mặt hàng đồ điện hay không. Chính vì thế, bài viết này, chúng mình sẽ giải thích cụ thể, rõ ràng cho khách hàng về vấn đề này.

Mua hàng taobao mặt hàng đồ điện có nên không?

Có nên mua hàng taobao mặt hàng đồ điện hay không?

Có thể nói, từ xưa đến nay mọi người đều quan niệm rằng đồ điện tử không nên mua online, nhất là mua đồ của Trung Quốc. Những món đồ này nếu không được đảm bảo chất lượng sẽ rất dễ hỏng hóc, không bền.

Tuy nhiên, hàng Trung Quốc hiện nay lại vô cùng đa dạng, phong phú và có chất lượng tốt, phụ thuộc vào phân khúc giá. Đối với những món đồ mà mọi người sử dụng dễ hỏng hoặc có giá rẻ, chúng thường nằm trong phân khúc hàng có chất lượng thấp. Mặc dù vậy, những mặt hàng này vẫn được bán ra thị trường vì mục đích kiếm lợi nhuận từ người mua của các nhà cung cấp.

Thực tế cho thấy rằng, hơn 90% người dân Trung Quốc đã lựa chọn sử dụng đồ điện nội địa của nước họ. Hầu hết, tất cả các món đồ đó đều xuất hiện trên trang thương mại điện tử taobao. Điều này có thể dễ dàng chứng minh được những món đồ được người dân mua hàng taobao vô cùng chất lượng. Bên cạnh đó, mỗi món đồ còn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi vậy, người dùng không cần băn khoăn quá nhiều về chất lượng hay giá cả. Vì thông thường, người dùng mua hàng taobao sẽ có giá rẻ hơn so với mua trực tiếp trên thị trường.

Điểm mạnh của đồ điện Trung Quốc

Đối với cả sản phẩm đồ điện của Trung Quốc, chúng không chỉ có mức giá rẻ, mẫu mã đa dạng mà số lượng hàng hóa của chúng vô cùng nhiều. Vì mỗi nhà sản xuất khi thiết kế sản phẩm nào đều phải làm nhiều vì dân số Trung Quốc đang chiếm 1/7 thế giới. Bởi vậy, những mặt hàng bình dân hay thuộc phân khúc cao cấp đều được tiêu thụ nhanh chóng bởi người dân không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Đồ điện tử của Trung có có rất nhiều ưu điểm khác nhau

Ngoài ra, với nguồn nguyên liệu dồi dào, mô hình sản xuất tiên tiến cùng với nguồn công dân lớn, việc chi phí được kéo xuống rẻ hơn so với các nước khác là điều hiển nhiên.

Ưu điểm của việc mua hàng taobao sản phẩm đồ điện

Vì taobao luôn nằm trong top 20 trang web có lượng truy cập cao nhất trên thế giới từ trước đến nay. Bởi vậy, khi mua hàng tại đây, người dùng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Có thể trực tiếp ngồi tại nhà và chọn lựa bất kỳ sản phẩm đồ điện nào được bán tại thị trường Trung Quốc
  • Tiếp cận được nguồn hàng đa dạng, phong phú
  • Có thể làm việc với đơn vị vận chuyển Việt Nam để có thể dễ dàng hơn trong việc mua hàng taobao cũng như thanh toán, chuyển hàng
  • Chi phí vận chuyển rẻ hơn

Nhược điểm của việc mua hàng taobao sản phẩm đồ điện

Mặc dù việc mua hàng taobao các mặt hàng đồ điện dễ dàng, thuận tiện, tuy nhiên, chúng cũng gây ra không ít phiền phức cho mọi người. Dưới đây là những nhược điểm cụ thể mà việc mua hàng taobao gây ra.

  • Khó có thể kiểm định được chất lượng sản phẩm mình định mua
  • Khả năng gặp rủi ro khi gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
  • Nếu chọn không đúng đơn vị vận chuyển, hàng hóa của bạn dễ bị lạc, rơi vỡ, hỏng hóc. Hoặc có thể mọi người sẽ bị mất tiền oan chỉ vì những lỗi xảy ra không phải do bạn mà do chính đơn vị vận chuyển đó.
  • Người mua cần phải có vốn tiếng Trung nhất định mới có thể dễ dàng mua đồ điện trên trang web này nếu không nhờ sự hỗ trợ của đơn vị thứ 3.

Mặc dù việc mua hàng taobao đồ điện tử có thể xảy ra những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một trong những cách nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam đơn giản, phổ biến nhất có thể.

Nhược điểm của việc mua hàng taobao sản phẩm đồ điện

Trên đây là những giải thích cụ thể về việc có nên mua hàng taobao sản phẩm đồ điện hay không. Hy vọng, thông qua những lời giải thích của chúng mình, mọi người có thể dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả hợp lý trên taobao. Chúc mọi người mua hàng thành công!

Thông tin liên hệ

Công ty GIA VŨ LOGISTICS - Chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ : Phạm Tuấn Tài - Cầu Giấy - Hà Nội

Hỗ trợ: 0981 655 155(Zalo)

Website đặt hàng: https://quangchauorder.vn

Mua hàng taobao mặt hàng đồ điện có nên không?
nhaphanggiagoc.vn